[ad_1]

Tứ quý chặt được gì khi game tiến lên online
Tứ quý chặt được gì khi game tiến lên online

Tiến lên là một trong những game bài vô cùng quen thuộc và được yêu thích nhất tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Muốn dành được nhiều chiến thắng thì phải có sự tìm hiểu về trò chơi như cách chơi, các bộ đặc biệt, những điều lưu ý,…Tứ quý là là một trong những bộ lá đặc biệt trong trò chơi này mà nếu vận dụng tốt bạn sẽ lãi to. Vậy hãy cùng 777Loc  tìm hiểu tứ quý là gì, tứ quý chặt được gì?,… trong bài viết dưới đây. 

Giới thiệu về tứ quý chặt được gì?

  • Game tiến lên là gì?

Đầu tiên, bạn nên tìm hiểu về trò chơi tiến lên là gì các cách chơi trò này. Trò chơi tiến lên là trò chơi bài Tây bao gồm 52 lá và có nguồn gốc từ phương Tây và được phổ biến hóa của Việt Nam. Với cả hình thức online và offline, cách chơi của tiến lên cũng giống nhau. Giá trị của bộ bài được sắp xếp theo từ nhỏ đến lớn theo thứ tự sau 3- 4- 5- 6- 7- 8- 9- 10- J- Q- K- A- 2. Theo đó 3 sẽ có giá trị nhỏ nhất và lá 2 mang giá trị cao nhất. Đồng thời 4 chất của bộ bài cũng được sắp xếp từ nhỏ đến lớn là cơ- rô- tép- bích. 

Khái niệm tứ quý chặt được gì?
Khái niệm tứ quý chặt được gì?

Luật chơi của tiến lên tương đối đơn giản, bạn nên hiểu được để từ đó biết tứ quý chặt được gì sao cho hiệu quả nhất. Mỗi người khi vào cuộc chơi sẽ được chia cho 13 lá bài. Với ván đầu tiên, ai có lá 3 bích hoặc đôi và sảnh bao gồm đội 3 bích sẽ được đánh trước. Với các vòng tiếp theo trở đi, người thắng sẽ được quyền đi trước. Vòng chơi từ đó sẽ bắt đầu theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Người chơi có nhiệm vụ đánh lá hoặc bộ bài lớn hơn trước, nếu không chặn được thì bạn sẽ mất lượt. Ví dụ người trước đánh lá đôi 4 thì bạn phải đánh đôi cao hơn như đôi 5, đôi 6,… còn nếu bạn không có đôi thì lượt đó bạn không được đánh nữa. Khi một người đánh xuống lá hoặc bộ mà không ai đánh được, vòng mới sẽ được bắt đầu mà những người mất lượt sẽ tiếp tục đánh.  

Tứ quý là một bộ bài đặc biệt trong bài tiến lên và một số bộ môn bài khác như sâm lốc,… Tứ quý là bộ bài gồm 4 lá giống nhau về giá trị và đủ 4 chất cơ. Ví dụ 4 cơ, 4 bích, 4 rô, 4 tép sẽ tạo thành một bộ tứ quý 4. Tương tự với giá trị bộ bài, bộ tứ cũng có giá trị từ 3 là nhỏ nhất và lớn nhất là 2. Đặc biệt theo luật nếu người nào có tứ quý 2 được tính là tới trắng nghĩa là không đánh cũng thắng. Hoặc ở đầu ván, nếu ai có tứ quý 3 cũng được tính là tới trắng.

Tứ quý chặt được gì?
Tứ quý chặt được gì?

Còn với các bộ tứ quý khác thì bạn có thể sử dụng tứ quý ? Tứ quý khác 2 và 3 như trên có nhiều công dụng khác nhau đặc biệt là chặn các bộ bài khác. Người chơi có thể đánh heo vốn có ưu thế hoặc đánh theo bộ cụ thể như sau:

  • Tứ  quý lớn có thể chặt được tứ  quý nhỏ hơn.
  • Tứ  quý có thể chặt được ba đôi thông bất kỳ theo luật của tiến lên miền Nam. 
  • Tứ quý có thể chặt một heo trong luật tiến lên miền Bắc và một heo hoặc đôi heo trong luật chơi bài tiến lên miền Nam.

Như vậy bạn có thể thấy rằng, tứ quý mang sức mạnh rất lớn trong game tiến lên. Tuy nhiên, nó cũng là một mối họa lớn nếu bạn không biết các đánh. Tứ quý của bạn có thể bị thối hoặc khi bạn chặt chồng. Chặt chồng là việc người chơi dùng tứ quý của mình để chặt heo, đôi thông hay tứ quý của người khác nhưng bị người chơi sau chặt thì sẽ bị phạt nặng hơn rất nhiều. Nên nếu bạn có tứ quý, bạn phải xây dựng chiến thuật sử dụng tứ quý phù hợp.

Làm sao để có tứ quý chặt để chiến thắng 100%

Tứ quý chặt được gì đã cho thấy sức mạnh to lớn của tứ quý nên chắc hẳn ai cũng rất muốn sở hữu nó. Để có thể sở hữu tứ quý, bạn phải nắm vững được bí quyết xếp bài. Bạn có thể tham khảo ở bài viết khác của 78win để biết được cụ thể các xếp bài. Xếp bài nói khó thì không quá khó, nói dễ thì cũng không hề dễ. Bạn cần chú ý việc sếp vị trí cho đúng, nếu sai sẽ mang đến 1 kết quả hoàn toàn khác. Đặc biệt, bạn phải luyện tập thường xuyên để có thể qua mắt mọi người, không sẽ bị loại khỏi cuộc chơi.

Một ván bài sẽ có rất nhiều đôi bài khác nhau. Những cặp này được những người chơi đánh xuống trong một ván. Để có thể chia bài lấy được tứ quý, bạn phải quan sát và nhớ được các vị trí của nó nằm ở đâu. Sau đó, bạn tiến hành dùng các thủ thuật để tráo bài thật chuẩn xác là đã có thể sở hữu tứ quý.  

Cách tránh bị chặn tứ quý chặt 

Mẹo tránh tứ quý chặt được gì?
Mẹo tránh tứ quý chặt được gì?

Để tránh việc bạn biết tứ quý chặt được gì, nhưng lại không cầm tứ quý mà bị nó chặt thì hãy tìm hiểu một số mẹo dưới đây khi sở hữu heo.

  • Hãy đánh lá 2 đen trước và đánh lá 2 đỏ sau

Nếu bạn đang cầm quân 2 tép và 2 cơ mà biết trong bàn chơi đang có giữ tứ quý. Bạn đang có ít bài lẻ và đẹp thì khi thấy đối thủ đánh cây cao như Át hoặc K thì bạn nên đánh 2. Lúc này, bạn phải đánh 2 tép để dụ con 2 đỏ của người khác đánh ra. Người giữ tứ quý sẽ chớp lấy cơ hội này để chặn, việc của bạn là ngồi đợi thời cơ đánh con 2 cơ còn lại.

  • Đánh đôi 2 thay vì đánh lẻ lá 2 

Đây là một cách đánh gần như hiệu quả 100% vì việc bạn sở hữu đôi 2 trong khi 1 người chơi khác sở hữu 2 bộ tứ quý là rất khó xảy ra. Tất nhiên, trong trường hợp này, bài của bạn cũng phải có nhiều đôi bộ, còn không nó sẽ là yếu sách nếu nhiều bài lẻ.

Kết luận 

Bài viết đã giúp chúng ta giải đáp thắc mắc tứ quý chặt được gì để bạn có thể vận dụng tốt nhất khi chơi tiến lên. Vậy hãy cùng chơi ngay và vận dụng những kiến thức chúng tôi đã chia sẻ để tham gia cuộc chơi đầy thú vị ngay nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kỹ thuật chia bài theo ý muốn

 

[ad_2]
Đăng ký 777Loc

Nạp tiền 777Loc

Tải App 777Loc

5/5 - (1 vote)
K8